Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây hồ bơi

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây hồ bơi gia đình

Trước khi lên dự toán xây hồ bơi gia đình, bạn cần lưu ý một số yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công dưới đây:

Diện tích hồ bơi

Bước đầu tiên khi lên kế hoạch xây dựng là cần xác định vị trí đặt bể và diện tích bể là bao nhiêu?! Đây là yếu tố quyết định đến tổng chi phí thi công sau này. Kích thước đối với bể gia đình thường không quá lớn, vừa đủ để phục vụ nhu cầu bơi lội. Thông thường kích thước dành cho bể gia đình sẽ dao động khoảng từ 10 – 70m2.

Các gia chủ thường căn cứ vào quỹ đất, cũng như cảnh quan xung quanh để giới hạn phần diện tích xây bể. Sau đó, bạn cần bàn bạc với nhà thầu để tìm ra phương án xây dựng bể bơi gia đình giá rẻ, tối ưu và phù hợp.

Kiểu dáng thiết kế

Thực tế hiện nay có rất nhiều mẫu hình dáng bể bơi như: bể hình tròn, bể hình oval, bể với các đường cong kết hợp hình chữ nhật. Tuy nhiên để giảm thiểu các chi phí xây dựng bạn nên chọn mẫu bể bơi hình chữ nhật hoặc hình vuông truyền thống.

Lý do là mẫu bể hình vuông hay hình chữ nhật không tốn quá nhiều chi tiết cầu kỳ, thi công nhanh gọn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu và các thiết bị phát sinh.

Bên cạnh đó, mẫu hình dáng bể bơi hình vuông hay hình chữ nhật cũng đặc biệt thích hợp với các bể bơi gia đình trong khuôn viên trong nhà hoặc ngoài trời, bên hông căn nhà bởi mẫu bể bơi này rất tiết kiệm quỹ đất cho gia chủ.

Thiết bị bể bơi gia đình

Đối với một công trình bể bơi, hệ thống lọc nước bể bơi đóng vài trò vô cùng quan trọng. Quý vị có thể lựa chọn hệ thống lọc truyền thống (máy bơm, bình lọc cát, …) hoặc máy lọc thông minh. Dù lựa chọn phương án nào, bạn cần căn cứ vào thể tích bể bơi để chọn những thiết bị có công suất tương thích, để đảm bảo vận hành bể bơi tốt nhất.

Ngoài hệ thống lọc, quý vị cần trang bị đẩy đủ các thiết bị vệ sinh, thiết bị phụ trợ, đèn, thang, … để đảm bảo quá trình vận hành bể bơi đạt hiệu quả tối ưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0937636528