Lợi ích của xây bể bơi gia đình

Những lợi ích khi xây bể bơi đình

#1: Cân bằng phong thủy ngôi nhà

Theo phong thủy, nước (thủy) là một trong ngũ hành cấu tạo nên vạn vật, vì vậy nước đóng vai trò vô cùng quan trọng (nhất Thủy nhì Hỏa). Nước tượng trưng cho vận khí tiền tài, cho sự hưng thịnh và phát triển không ngừng. Do đó nếu sở hữu hồ bơi tại nhà sẽ mang lại nguồn sinh khí ltốt, giúp hấp thụ tài lộc cho gia chủ. Đây là điều đặc biệt quan trọng các gia chủ phải đặc biệt chú ý.

bể bơi gia đình

Sở hữu bể bơi gia đình giúp tạo ra sinh khí giúp hấp thụ tài lộc cho gia chủ

Hơn nữa, hầu hết mọi người khi xây nhà hay mua nhà đều mong ước có hồ bơi ngay tại nhà. Hồ bơi không chỉ tạo cảnh quan phong phú, sinh động, mang tính ôn hòa mà nó còn mang lại lợi ích thanh lọc nguồn không khí, đem lại không khí trong lành thoáng đãng cho căn nhà.

#2: Giải pháp giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè

Bên cạnh yếu tố phong thủy, việc sở hữu một bể bơi gia đình còn giúp các thành viên trong gia đình có thể giải nhiệt hiệu quả. Chúng ta có thể xuống bơi hàng ngày mà không phải đến các bể bơi công cộng. Điều này giúp chúng ta có thể rèn luyện sức khỏe mỗi ngày và đặc biệt là có thể gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Những bữa tiệc sum vầy cùng bạn bè, người thân được tổ chức ngay cạnh một bể bơi trong vắt vào những ngày lễ, cuối tuần sẽ vô cùng thú vị phải không nào.

 

Sở hữu hồ bơi gia đình giúp giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả

Đặc biệt, có thể hạn chế tối đa tình trạng đuối nước do chúng ta được rèn luyện kỹ năng bơi thường xuyên và không phải đi bơi ở những ao hồ, sông, suối. Theo thống kê hàng năm cho thấy tai nạn trẻ em bị chết đuối vẫn còn cao. Những gia đình có trẻ nhỏ luôn kiêng kỵ sống ở những nơi gần ao, hồ, sông nước để tránh việc trẻ con hiếu động gặp tai nạn.

#3: Hạn chế lây lan dịch bệnh

Việc sở hữu bể bơi tại nhà giúp chúng ta không phải đến các bể bơi công cộng. Điều này giúp quý vị có thể phòng ngừa những bệnh dịch, tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe: dị ứng nước hồ bơi, dịch bệnh, … Đặc biệt trong giai đoạn mà đại dịch Covid 19 đang hoành hành bá đạo tại Việt Nam và trên thế giới.

tình hình dịch covid 19

Tình hình dịch Covid 19 tại Việt Nam

Những nhược điểm khi sở hữu hồ bơi tại nhà

#1: Chi phí đầu tư lớn

Để xây dựng một bể bơi tại nhà đòi hỏi gia chủ cần phải tài chính đủ mạnh. Hiện tại, để sở hữu một chiếc bể bơi truyền thống tại nhà gia chủ cần phải bỏ ra khoảng tầm trên dưới 300.000.000 VNĐ đầu tư ban đầu và phí vận hành hàng tháng khoảng 1.000.000 VNĐ. Đây không phải là con số nhỏ đổi với nhiều gia đình.

#2: Không có quỹ đất

Bên cạnh việc có tài chính mạnh thì sở hữu một quỹ đất rộng đủ để làm hồ bơi cũng là điều không thể thiếu. Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn khoảng trống ở trước ngôi nhà, đằng sau hoặc thậm chí có thể làm bể bơi trong nhà hoặc trên sân thượng.

Vậy, có nên xây hồ bơi gia đình không?

Như vậy, qua những phân tích của Bilico chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về việc nên hay không nên xây dựng bể bơi gia đình. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tài chính, quỹ đất và sở thích của gia chủ. Nếu mọi thứ đều nằm trong tầm tay thì chẳng ngại gì mà không sở hữu một chiếc bể bơi ngay tại nhà. Việc sở hữu một bể bơi tại nhà giúp gia chủ cân bằng phong thủy, hạn chế tình trạng đuối nước, giải nhiệt mùa hè và hạn chế việc lây lan dịch bệnh đáng tiếc.

Ngoài ra, để giải quyết bài toán chi phí đầu tư ban đầu dành cho 1 bể bơi truyền thống. Bilico muốn chia sẻ đến quý vị giải pháp lắp đặt bể bơi bạt. Với chi phí đầu tư trọn gói không quá 30.00.000 VNĐ, quý vị sẽ sở hữu một chiếc bể bơi gia đình bằng bạt vô cùng tiện lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0937636528